Jason Voorhees – เครื่องจักรสังหารนักฆ่าไม่มีวันตาย

Jason maskThemes

Jason and pamera

เชื่อว่าใครๆ ต้องรู้จักปิศาจร้ายในตนนี้ได้เป็นอย่างดี เจสัน วอร์ฮีส์ ฆาตกรหน้ากากฮ็อกกี้ แห่งทะเลสาปคลิสตัล ในประวัติข้อมูล เจสัน วอร์ฮีส์ เกิดขึ้นที่เมืองเล็กๆ แห่งหนึ่ง เกิดจากมารดาชื่อ พาเมรา วอร์ฮีส์ ในตัวเจสันเมื่อเกิดมาก็มีอาการจิตใจที่ไม่ปกติ เมื่อแม่ของตัวเขารู้เช่นนั้นก็พาเขาไปอยู่แต่ในบ้านไม่ยอมให้ออกเดินทางไปไหน แต่ต่อมาแม่เจสัน ได้งานที่ต้องเข้าเมืองคลิสตัลแต่ต้องพาเจสันไปด้วย ในเวลาที่แม่ทำงานไปก็ปล่อยให้เจสันอยู่เพียงลำพัง โดยเขาได้ไปนั่งเล่นแถวทะเลสาปคลิสตัล แต่เรื่องโชคร้ายก็เกิดขึ้นเมื่อมีกลุ่มวัยรุ่นได้แกล้งเจสันแล้วผลักเขาตกน้ำ หลังจากที่เจสันตกลงไปในน้ำก็ว่ายน้ำกระเสือกกระสนจนในที่สุดหมดแรงแล้วก็ตายในที่สุด ซึ่งผู้ดูแลในพื้นที่ไม่สนใจใยดีเพราะกำลังทำกิจกรรมกับหญิงสาวเสพสุขราคะของตัวเองจนไม่สนใจในหน้าที่แต่อย่างใด แล้วหลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ก็รีบมาขนหาศพ เจสัน วอร์ฮีส์ แต่ก็หาไม่เจอทำให้ผู้เป็นแม่เสียใจแล้วจิตหลุด แล้วตามล่าพวกวัยรุ่นที่ทำให้ลูกเขาต้องตาย เมื่อนาง พาเมรา ได้ฆ่าแก้แค้นจนสำเร็จก็ต้องโดนตามล่าแล้วนางพาเมร่าก็ถูกยิง แต่ความน่ากลัวขอเขายังไม่หมดเพราะก่อนที่นาง พาเมรา จะตายได้ไปทำมนต์ดำปลุกชีพ เจสัน วอร์ฮีส์ ถ้าเมื่อใดเขาตายลงก็ขอให้ เจสัน มาเป็นนักฆ่าที่เก่งกาจไม่มีวันตาย และผลมันเป็นอย่างที่คิดไว้จริงๆ เจสันได้ตื่นขึ้นจากแม่น้ำแล้วค่อยฆ่าผู้คน ซึ่งผู้ที่ฆ่ามารดาคือ อลิส

Jason X

เมื่อ เจสัน วอร์ฮีส์ ได้ตื่นขึ้นก็ได้ไปหาถุงคลุมหน้าตัวเองเพื่อปกปิดหน้าที่รังเกียจ แล้วต่อจากนี้ เจสัน จะตามล่าแก้แค้นสำหรับคนที่ฆ่ามารดา แล้วเขาก็ทำภารกิจได้สำเร็จ ได้นำหัวของอลิสไปเซ่นไหว้แม่ ในที่สุด แต่ใครบอกว่าเขาจะหยุดฆ่าเมื่อฆ่า นางอลิส ได้สำเร็จ เจสัน ก็เริ่มจะสนุกกับการฆ่ามากยิ่งขึ้นเขาตามล่าเด็กแถว แม่น้ำทะเลสาปคลิสตัล มาโดยตลอดเพื่อนำศพไปถวายบูชาแม่ของเขา แต่แล้วเจสันต้องมาพลาดท่าให้กับผู้หญิงสาว จินนี่ โดยจินนี่ใช้ขวานจามไปที่หัวไหล่แล้ว เจสัน วอร์ฮีส์ ก็ล้มลง ทันใดนั้นเธอวิ่งหนีออกมาจนพบเจอเจ้าหน้าที่ เมื่อเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบก็ไม่พบร่างศพของเจสัน แต่แท้จริงแล้วเจสันยังไม่ตายได้หลบหนีไปยังเมือง Havan จนในที่สุดเขาก็ได้มาเจอหน้ากากฮ็อกกี้ที่นี่แล้วก็สวมใส่ตั้งแต่นั้นมาจนมาเป็นสัญลักษณ์ของเจ้าตัวในที่สุด

Jason Originel

หลังจากที่ได้หน้ากากมาแล้ว เจสัน วอร์ฮีส์ ก็เริ่มทำการฆ่าผู้คนที่อยู่ในเมืองมาตลอด ซึ่งยิ่งได้กลิ่นคาวเลือดมากเท่าไรก็รู้สึกดีใจไม่น้อย แต่แล้วในที่สุด เจสัน ต้องพลาดท่าให้กับตำรวจ FBI โดยการถูกยิงที่หัวแล้วโดนฟันที่คอจนสลบตาย แต่เมื่อแน่ใจแล้วว่าตายตำรวจก็ได้นำศพไปที่โรงพยาบาลเพื่อฉัตรสูตรศพ แต่ตอนนั้น เจสัน วอร์ฮีส์ ได้ตื่นขึ้นแล้วไล่ฆ่า ตำรวจ นางพยาบาล และ หมอ จนหมดทั้งโรงพยาบาล จนเป็นตำนานเล่าขาน แล้วทำให้ผู้คนหวาดกลัว เจสัน จนหมดในเวลากลางคืนทำให้คนไม่ว่าจะเมืองไหนแทบไม่อยากออกไปข้างนอกเลย

ความสามารถพิเศษเจสัน คือ ฆ่าไม่มีวันตาย มีร่างกายที่แข็งแกร่งกำยำ มีเรี่ยวแรงดุจช้างสาร มีอาวุธคือดาบยาวเล่มใหญ่ที่ค่อยฆ่าคนไปเรื่อยไม่หยุด แต่ปิศาจตนนี้ใช่ว่าจะฆ่าไม่ได้เพราะ เจสัน วอร์ฮีส์ มีจุดอ่อนคือกลัวน้ำเป็นอย่างมาก แล้วมีผู้คนได้รู้วิธีการฆ่าเจสันให้ตายสนิทด้วยการหามีดกริชอาคมแล้วปักลงที่หัวใจของ เจสัน วอร์ฮีส์ เพื่อทำให้มันลงไปในขุมนรกแล้วไม่กลับขึ้นมาอีกต่อไป นี่ละคือที่มาของตำนาน เจสัน วอร์ฮีส์ ศุกร์ 13

admin Author