เปิดเรื่องราววายร้ายจักรวาล Marvel ธานอส คือใคร

thanos_surfsdsa_thumnail2

ธานอส เป็นขุนศึกชาว” ไททัน” ที่ทำสงครามไปทั่วจักรวาล คร่าชีวิตไปมากมายนับไม่ถ้วน ซึ่งอ้างว่าที่ทำไปทั้งหมดเพื่อนำสมดุลกลับคืนสู่จักรวาล ในขณะที่เขาเชื่อว่าประชากรจำนวนมหาศาลย่อมใช้ทรัพยากรของเอกภพไปอย่างสิ้นเปลือง เขาจึงทำทุกวิถีทางเพื่อลดจำนวนประชากรของจักรวาล รวมถึงการออกตามหาอัญมณีวิเศษที่เรียกว่า “อินฟินิตี้สโตน” ธานอสจับมือกับ “โลกิ” และ “โรแนน” เพื่อตามหาอัญมณีทั้ง 6 ได้แก่ สเปซ สโตน (Space Stone), ไมล์สโตน (Mind Stone), เรียลลิตี้ สโตน (Reality Stone), พาวเวอร์ สโตน (Power Stone), ไทม์ สโตน (Time Stone) และ โซล สโตน (Soul Stone)

อัญมณีเหล่านี้มีพลังอำนาจแตกต่างกัน เชื่อว่ามันเกิดมาพร้อมกับจักรวาล เป็นตัวแทนของพลังอำนาจทั้งหลาย เช่น อวกาศ เวลา วิญญาณ และพลังอำนาจ เมื่อนำพวกมันมารวมเข้าเป็นหนึ่งเดียวกัน จะมีพลังอำนาจที่สามารถทำอะไรก็ได้ดั่งใจคิด ไม่ว่าจะเป็นการทำลายล้างหรือการสร้างสรรค์ ถือเป็นสิ่งที่มีพลังอำนาจสูงสุดในจักรวาลที่หลายคนตามหา ธานอส จึงคิดที่จะนำพวกมันมารวมกัน เพื่อใช้ลบล้างตัวตนของสิ่งมีชีวิตออกไปครึ่งจักรวาล

ต้นกำเนิดของธานอส

thanos_surfsdsa_thumnail3

ธานอสเกิดมาบนดาว A’Lars ซึ่งมีบ้านเกิดของเหล่า “ไททันส์” เผ่าพันธุ์ที่ทรงพลังเหมือนเทพเจ้า ธานอส รักคนของเขาอย่างไม่มีเงื่อนไข พยายามหาวิธีที่จะช่วยชาวไททันทุกหนทางเท่าที่จะทำได้ เมื่อดาวเคราะห์ใกล้ล่มสลายจากหายนะที่กำลังจะมาถึง ซึ่งเขามาพร้อมกับแนวคิดที่ไม่เหมือนใคร ธานอส แนะนำให้ฆ่าครึ่งหนึ่งของประชากรบนดาวเคราะห์แบบสุ่ม เพื่อเป็นการปลดปล่อยประชากรส่วนที่เหลือจากความอดอยาก อย่างไรก็ตามความคิดของเขาถือว่ารุนแรงเกินไป ทำให้เขาถูกไล่ออกจากกลุ่ม

แต่แล้วสิ่งที่ ธานอส พยายามเตือนก็ได้กลายเป็นจริงขึ้นมาจนได้ เมื่อดาวของชาวไททันถูกทำลายจนกลายเป็นสถานที่ ที่ไม่สามารถอยู่อาศัยได้ สุดท้ายแล้วเผ่าพันธุ์ของชาวไททันก็มาถึงจุดสิ้นสุด ผลที่ตามมาจากการล่มสลายของไททันและสภาพแวดล้อมรอบๆ ธานอส จึงเชื่อว่าสิ่งมีชีวิตมากมายในจักรวาลกำลังทำลายทรัพยากรที่มีอยู่อย่างจำกัด จนในที่สุดก็จะทำให้เกิดการทำลายล้างจักรวาล

ดังนั้นเพื่อช่วยดาวเคราะห์ดวงอื่นเพื่อไม่ให้มีจุดจบเดียวกับบ้านเกิดของเขา ธานอส จึงใช้ความสามารถที่มีเพื่อสะสมทรัพยากร เขากลายเป็นผู้พิชิตแห่งดวงดาว ย้ายจากดาวหนึ่งไปสู่อีกดาวหนึ่งทั่วจักรวาล และทำลายชีวิตบนดาวเคราะห์ที่เขาพิชิตเพราะอุดมการณ์ที่จะสร้างสมดุลให้กับจักรวาล ชื่อเสียงที่น่าเกรงขามในฐานะขุนศึกผู้พิชิตได้แพร่ไปทั่วจักรวาล ได้กลายเป็นผู้บัญชาการกองทัพชาว Chitauri, Sakaarans และ Outriders ด้วยกองทัพเหล่านี้เองทำให้เขากลายเป็นผู้มีอำนาจมากที่สุดในจักรวาล

thanos_surfsdsa_thumnail

admin Author